Để có tình yêu đẹp

Posted on Tháng Mười Hai 29, 2007. Filed under: Lời khuyên cho bạn |

 
 
 

Trong tình yêu, để có thể trở thành một người tình tuyệt vời thì ta hãy học cách trở thành một người bạn trước đã.

Tình bạn là căn bản của mọi thứ tình cảm…Đó là lý do bạn vẫn thường nghe thấy lời khuyên: Cha mẹ hãy trở thành bạn bè để có thể hiểu hơn con cái …Và trong tình yêu cũng thế, để có thể trở thành một người tình tuyệt vời thì ta hãy học cách trở thành một người bạn trước đã …

Tất cả những tình cảm tốt đẹp nhất trên đời này xét cho cùng đều phải cần đến 4 yếu tố: sự chia sẻ, tính chân thành, lòng bao dung và sự hi sinh….

Nếu không biết Chia Sẽ, bạn sẽ chẳng bao giờ bước ra khỏi được sự Vị Kỷ của cá nhân để có thể đứng bên cạnh một ai đó….

Tính Chân Thành sẽ giúp các bạn có thể sống thật với nhau hơn, đó là cơ sở để ta dẹp bỏ sự lợi dụng, những điều giả dối và cả thói ngụy tạo.

Nhưng theo thời gian, bất kì một mối quan hệ nào, cho dù là tốt đẹp đến đâu đi chăng nữa, cũng phải có những lúc sóng gió….Đến lúc này bạn cần có lòng Bao Dung để có thể tha thứ và hàn gắn lại mọi thứ…Nhưng đừng nên lạm dụng điều này từ đối phương, vì bất kì một sự hàn gắn nào cũng sẽ để lại những vết nứt.

Điều cuối cùng là sự Hi Sinh…Thật ra trong tình cảm, Hi Sinh không hề mang nghĩa là mất mát gì cả…Ngược lại, nó sẽ luôn mang đến cho bạn những điều quí giá nhất khi biết hi sinh cho nhau. (Ở đây chúng không đề cập đến vấn đề “hi sinh” theo “kiểu kia” nhé. Các bạn gái liệu mà sáng suốt!)

Tất cả những điều trên sẽ tạo nên một Tình Bạn vững bền, nó như một nấc thang đầu tiên để ta có thể bước tiếp lên những cung bậc cao hơn như: tình yêu, tình mẫu tử, tình anh em hay tình đồng chí.

Nếu có những mối quan hệ thật sự tốt đẹp, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều…Đơn giản là vì dù trong bất cứ hòan cảnh khó khăn nào, cũng sẽ có một ai đó giúp bạn gánh vác bớt mọi thứ, như thể vấn đề của bạn sẽ được chia nhỏ ra vậy. Đừng xem thường điều đó.Trong cuộc đời mình, bạn không bao giờ biết trước được cái gì có thể sẽ xảy ra. Bởi thế, hãy biết trân trọng những người xung quanh, bây giờ có thể họ chỉ là một người bạn cùng lớp hay cùng phòng, nhưng biết đâu theo thời gian, đó sẽ là người luôn sẳn sàng đưa tay ra giúp đỡ mỗi khi bạn cần.

Cứ sống sao cho tốt với mọi người, rồi bạn sẽ thấy mình thực sự chẳng phải mất gì cả …. mà lại có thể nhận được rất nhiều điều tốt đẹp từ cuộc sống.

Advertisements

Make a Comment

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

3 phản hồi to “Để có tình yêu đẹp”

RSS Feed for ßσσяïη ‘s world Comments RSS Feed

“Cứ sống sao cho tốt với mọi người, rồi bạn sẽ thấy mình thực sự chẳng phải mất gì cả” —> đúng rồi đóa, anh đồng ý ^O^! (anh Ryo nà ^^!)


Where's The Comment Form?

 • ßσσяïη's page view

  • 136,324 view
 • Categories

 • RSS ßσσяïη ’s world

 • Lịch

  Tháng Mười Hai 2007
  H B T N S B C
      Th1 »
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  

Liked it here?
Why not try sites on the blogroll...

%d bloggers like this: